14/08/2018

Imagine


Nghe lại bài hát nổi tiếng một thờiBài hát được John Lennon viết vào đầu năm 1971, khi chiến tranh lên đến đỉnh điểm, đồng thời phong trào phản chiến cũng lên đến đỉnh điểm ở Mỹ. Bài hát ra đời lập tức được những người phản chiến coi như tuyên ngôn của phong trào

no countries, 
nothing to kill or die for
no religion, 
all the people living life in peace
no possessions, 
no need for greed or hunger

không quốc gia, không tôn giáo, không của cải sở hữu nên ko còn vì cái gì để giết hay hi sinh, mọi người sống trong yên lành, chẳng cần gì ham muốn, chẳng lo chi đói khổ .. mọi người cùng nhau chia sẻ một thế giới

all the people
sharing all the world

Là những ước mơ của bao người từ thuở xa xưa, cho đến gần đây; của Karl Marx - về một thế giới đại đồng, mọi người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu; của Lê nin - đem vàng làm bồn cầu ..

Cũng chỉ là những ước mơ viển vông.
Nhưng vì viển vông nên mãi mãi vẫn sẽ là ước mơ của bao người đã quá ngao ngán với một thế giới đầy bon chen, tham lam, nghi kị,  ..

Bài hát sáng tác sau khi nhóm The Beatles tan rã, được xem là thành công nhất trong sự nghiệp solo của John Lennon, là một trong 100 bài được hát nhiều nhất trong thế kỉ XX. Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Imagine #3 trong danh sách 500 bài hát hay nhất. Bài hát được hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng cover, kể cả những năm gần đây.

Lady Gaga hát trong Đại hội thể thao châu Âu Baku 2015Một người đàn ông chơi piano bài Imagine bên ngoài nhà hát Bataclan, Paris vào hôm sau vụ tấn công đẫm máu 14/11/2015.John Lennon (1940 - 1980) là ca sĩ, nhạc sĩ người Anh, là người sáng lập và thủ lĩnh  The Beatles, [có lẽ là] ban nhạc thành công nhất lịch sử âm nhạc thế giới, tính đến nay.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)