31/08/2017

Louis Amstrong


Mấy hôm trước nghe hai người đẹp BalsomHelseth chơi trumpet. Hôm nay thử nghe tiếng kèn (và cả giọng ca) của người được mệnh danh là cây trumpet số 1 thế giới, Louis Amstrong (1901 - 1971).Hello Dolly là dĩa đơn bán chạy nhất trong số các dĩa đơn của Amstrong, được ông thu năm 1964 sau 2 năm không bước vào studio vì một cơn đau tim trước đó. Bài hát đã đánh bật The Beatles ra khỏi vị trí số 1 trên Hot 100 mà nhóm nhạc Anh này đã trụ ở đó 14 tuần liền với ba bài hát.

Louis Amstrong (1901 - 1971)
Sinh ra trong một khu đĩ điếm ở New Orleans, cha sớm bỏ đi với người đàn bà khác, mẹ làm đĩ, từ bé Louis Amstrong đã phải tự kiếm sống bằng đủ thứ nghề, tự mày mọ học nhạc khi đứng nghe lóm người ta chơi trong các nhà chứa, tiệm nhảy .. Bỏ học từ năm 11 tuổi, ban đầu ông tham gia một ban nhạc đường phố, tự rèn luyện cho mình những kỹ thuật ca và chơi kèn độc đáo, trở thành người chơi trumpet số một, và là một trong những khuôn mặt có ảnh hưởng nhất không chỉ với Jazz mà còn với cả dòng nhạc pop. Sinh thời ông nhận được rất nhiều những giải thưởng danh giá. Sau khi mất, ông được trao giải Grammy 1972 cho Thành tựu trọn đời (Grammy Lifetime Achievement Award).
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)