26/08/2015

Dòng nhạc R&B
Beyoncé cùng chồng Jay Z mở màn Grammy 2014 với ca khúc Drunk in Love. Cũng với ca khúc này, tháng 2 vừa qua tại Grammy 2015 Beyonce đã giành được 2 giải Giọng nữ hát R&B hay nhấtBài hát R&B hay nhất.
*
R&B ( = Rymthm and Blues) là dòng nhạc do người Mỹ gốc Phi châu phát triển từ những năm 194x, kết hợp từ nhiều dòng nhạc - Blues, Jazz và Gospel (nhạc phúc âm).

Nghe lại một bản R&B thủa ban đầu: Nhóm The Clovers với Don't You Know I Love You (1951)Một ca khúc thời 196x giành được Grammy cho Bài hát R&B hay nhất (1969) - (Sittin' On) The Dock of the Bay, Otis Redding trình bàyMichael Jackson cũng từng giành được một Grammy Bài hát R&B hay nhất 1984 với Billie JeanThập niên 199x, dòng nhạc R&B xuất hiện những tên tuổi lớn. Nghe Whitney Houston với I'm Your Baby Tonight (1990)Mariah Carey với Vision of Love (1990)Qua thập niên 200x, có Beyonce, Amy Winehouse tiếp bước các đàn chị. Nghe cô ca sĩ người Anh tài hoa mệnh bạc Army Winehouse (1983 - 2011) với Love Is a Losing Game, ca khúc nằm trong album thứ 2 của cô Back to Black (2007)Trên đã nghe Beyonce với Drunk in Love. R&B hiện đại đã khác nhiều so với thời đầu. Chất blues ngày càng giảm, thay vào đó là pop, funk, hip hop, dance .. Nghe thêm một big hit của cô ca sĩ sexy này - Crazy in Love (2003) single đầu tay của cô, nằm trong album Dangerously in Love (2003). Bài hát đã giành được 2 Grammy 2004, một cho Bài hát R&B hay nhất và một cho Bài hát phối hợp với Rap hay nhất (Best Rap/Song Collaboration.)ref: wikiKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)