14/05/2018

I Just Called To Say I Love You


Chẳng phải ngày đầu năm nê anh gọi điện chúc mừng. Cũng chẳng phải ngày valungtung, ngày 3/8 hay 20/10 .. Chỉ là một ngày bình thường, anh chỉ muốn gọi em để nói với em rằng anh yêu em ..I Just Called To Say I Love You bài hát trong phim The Woman In Red do Stevie Wonder sáng tác và trình bày.

Photo: internet
Stevie Wonder, nhạc sĩ mù người Mỹ, đã có trong tay 15 Grammy và hàng chục bài hit khi nhận lời viết nhạc cho bộ phim The Woman In Red (1984). và quả thật ông đã không làm thất vọng đạo diễn cũng như người hâm mộ. Album soudtrack (Stevie viết 7/8 bài) đã chiếm #1 4 tuần liền trên bảng xếp hạng R&B Albums Mỹ. Riêng bài hát I Just Called To Say I Love You sau khi ra single đã chiếm ngay #1 trên bảng xếp hạng của hàng chục nước Mỹ, Anh, Phá, Đức, Úc, Canada, Thụy Sĩ, Ý, ... .

Lập tức, có hai nhạc sĩ (trong có một người là bạn từ bé của Wonder) kiện ra tòa, tố cáo Wonder chôm giai điệu và cả nhan đề bài hát "It's me/ I Just Call To Say" họ viết, từng trình diễn cho Wonder nghe hồi 9/1976. Nhưng theo Wonder, ông viết nhạc cho I Just Call To Say I Love You từ tháng 7/1976 trên đường ông trở về thăm mẹ. Nhưng ông để đấy vì giai điệu không phù hợp với phong cách ông đang theo đuổi vào thời điểm ấy. mãi đến khi được mời tham gia viết nhạc cho bộ phim, ông mới lấy ra xem lại, rồi viết thêm lời. Tòa đã xử ông thắng kiện vì bên nguyên không đưa ra bằng chứng nào có giá trị chứng tỏ ông đạo nhạc.

Vượt qua vụ kiện, bài hát đã mang về cho Wonder giải Oscar 1985 (hạng mục "Bài hát gốc viết cho phim hay nhất").

Cho đến nay, I Just Call To Say I Love You vẫn là bài hát nổi tiếng nhất của Wonder. Nghe lại bài hát do một số ca sĩ nổi tiếng cover: Andrea Bocelli, Đặng Lệ Quân, Michel Jackson. Ngoài ra cũng nghe một số nghệ sĩ độc tấu Clayderman (piano), Francis Goya (guitar), Fausto Papetti (sax), ..
26 nhận xét:

 1. Ối chời ơi! Em xém té ghế, lại bị sao vậy đại ca ơi? Ngộ độc yêu hả, gọi chưa mà la to thế?
  Mụ Ớt! Đại ca có vấn đề òi! Gọi 115 đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh gọi cho em nhé? :d

   Xóa
  2. @ Mít ! Ca này nặng ! 115 chuyển thẳng lên tuyến trên luôn òi ! :))

   @ K Ca ! Em thích bài ni từ lâu lắm rồi luôn ! Thanks Ca lâu lâu cho em nghe lại ! :D

   P/s: Mà ngày 3/8 là ngày gì á Ca ??? Có gì đặc biệt hong ???

   Xóa
  3. ah 3/8 theo cách viết Việt thì là quốc tế phụ lão; theo cách viết tây thì đó là ngày quốc tế phụ nữ. Túm lại là ngày gì gì đó :d

   Xóa
  4. úi zời, iêu ai thì công khai đê Khùng, dấu như... hehe

   Xóa
  5. ah, public được rồi hả em? chỉ lo cho em, anh thì ko trở ngại gì

   Xóa
  6. Túm lại là ngày gì gì đó bình thường thôi, mỗi tim Ca là bất thường, thế nên Mít mới bảo gọi 115 ! :D

   Xóa
  7. chính xác. nhịp tim 120/ph, huyết áp 100 - 180. cầm điện thoại nói lấp vấp, vừa nói vừa run, ko biết có bị lẹo lưỡi như bà gì hôm phát giải cánh buồm nâu ko

   Xóa
  8. haiizza ! Căng thật nhỉ ? Thế rồi Ca có trình bày hết được nguyện vọng chưa ??? :D

   Xóa
  9. hic, chỉ mấy tiếng thui, nói mãi cũng khôn cùng. Gọi rồi gọi lại ..

   PS: chợt nhớ ai đấy nhận xét: Đàn ông thích đẹp nên đàn bà trang điểm. Đàn bà thích nghe lời ngọt ngào nên đàn ông nói dối. Đều là người lừa ta gạt. Chỉ mấy hãng mỹ phẩm với lại các nhà mạng được lợi.
   Thiệt ko ta. Cơ mà anh thì bj cũng chỉ nói thật, thật còn hơn sách của nxb Sự Thật :d

   Xóa
  10. Hihi ! Ca thiệt thà, em biết mà :D

   P/s: Để khỏi run, em chỉ Ca nè; ghi âm lại điều mình muốn nói, xong gọi điện, phát cho nàng nghe ! Hết run ! Cũng không ảnh hưởng tim mạch như rứa ! :D

   Xóa
  11. trời ạ, em lại bày trò nói nhép nữa. Rứa là không chân thực.
   Vả lại, có ghi âm thì giọng vẫn run, tim vẫn đập thôi, vì đối tượng muốn nói với vẫn là em, có phải cái phone mô?

   Xóa
  12. [color="blue"]em lại bày trò nói nhép nữa[/color]
   Hì hì ! Dù sao thì Ca nói với cái máy cũng đỡ đau tim hơn nói với ẻm chớ. Độ chân thực vẫn rất cao vì đối tượng không thay đổi mà ? :)

   Xóa
  13. Em đang nghe "In the Mood for Love", chợt nghĩ chắc giống tâm trạng Ca thời điểm này ! :D
   http://www.youtube.com/watch?v=gw9fKuymA0I

   Xóa
  14. :)) Khiếp nhỉ Ớt, Đại ca cứ như 18+ ấy!

   Nghe hay ha Ớt, y phim hành động Mỹ.

   Xóa
  15. À Đại ca không chân thực đâu Ớt, mụ thấy nội Đại ca gào lên ở đây mà không alo em nào yêu yêu ấy là hiểu òi. Anh có thích nghe lời ngọt ngào và dịu dàng không? Sao lại bảo phụ nữ chúng em thích nghe nói dối nhỉ. Lời yêu thương chân thành bao giờ cũng nặng đô nhất. B-)

   Xóa
  16. @Ớt nói qua đt hay qua máy ghi âm (thật ra cũng là qua đt) thì cũng như nhau, vì đều nghĩ là đang nói với em, và bỗng dưng tim đập chân run thui

   @mít: anh bảo các em thích nghe nói dối bj? chỉ bảo các bà thích nghe lời ngon ngọt, nên các ông phải nói dối, vì có phải khi nào cũng sẵn lời ngon ngọt mô ? (vd nhậu về, miệng cay cổ đắng chả nhẽ nói thiệt, đành nói dối tí cho qua - tránh sư tử chẳng xấu mặt nào)

   PS: tks cái clip. Tối nay khỏi tìm nhạc nghe. Đang nghe, hay qua. Ít nữa rảnh chắc tìm coi lại bộ phim, ko biết có còn coi được ko

   Xóa
  17. @ Mít ! Hihi ! K Ca chỉ 16+ thôi ! Tầm tuổi ấy khi nói "ai lớp du" mới "tim đập chân run" chớ 18+ thì bà nghĩ coi còn run nỗi gì ! :))

   @ K Ca ! [color="green"]các bà thích nghe lời ngon ngọt [/color]
   Vụ này em đồng ý với Mít, phải cộng thêm yếu tố chân thành nữa :D Anh nhớ nghen ! Các cô các bà tinh thần cảnh giác cao lắm á ! :))

   [color="green"]Đại ca gào lên ở đây mà không alo em nào yêu yêu ấy là hiểu òi
   [/color] Ủa ?! Em tưởng anh gọi Mít gòy ? :-?

   Xóa
  18. @ Đại ca! Đại ca kiệm lời nói tình cảm, hạn chế lời nói yêu thương, anh cứ thử nói hoài lời ấm áp đi xem có sẵn không nào.
   Anh đầy đủ lý do, lúc này tau mệt, lúc kia tau bận, lúc nọ tau mới nhậu về ... không sẵn lời yêu thương. Thế là cả cuộc sống chả có lúc nào thấy lời yêu thương ấm áp.
   Trong anh còn suy nghĩ né "tránh sư tử" thì làm sao nói yêu thương được nữa. Sư tử cũng có tình yêu đấy anh. Rất rõ ràng mạnh mẽ chẳng thua bất cứ loài nào nếu không muốn nói là tình yêu của sư tử là tình yêu của con đầu đàn. Hiếm lắm đó, mạnh mẽ đầy móng vuốt và cũng rất happy.

   @ Mụ Ớt! :)) Hahaha mụ không thấy Đại ca đang cãi nhau với tui a.

   Xóa
  19. @ Mít ! Tui nói là "gọi" cơ mà ! Gọi điện thoại á má ơi ! Cãi thế này thì tới mùa hoa mía à ???? :))

   @ Ca ! Em quên nói anh cái vụ "sư tử". Này thì phụ nữ chúng em là sư tử đồng bằng cả đấy ! Mà sư tử đồng bằng không thích nói dối đâu ! :)) Anh xem thế nào để tìm cách thể hiện nhé ! :))

   Xóa
  20. Trời ạ, nói mà để biết là dối thì có mà .. bị sư tử nhai xương, ít thì cũng ra phòng khách ngủ cho muỗi cắn. Nói dối phải như thật, như báo như tv nói ấy, mới ăn tiền chứ.

   Xóa
  21. Đại ca lại cùn rồi Ớt nhể! Khó chữa ghê á!

   Xóa
  22. Quên, Đại ca thích cãi nhau mà lị, ơ thế mía không có hoa hả Ớt. :D

   Xóa
  23. @ Ca ! Quan trọng nhất vẫn là thần thái nha Ca ! Nhớ để không bị muỗi thui nha ! hihi

   @ Mít ! Đôi khi Ca í lầy lội kinh ! Khó chữa thật ! :D

   P/s: Hoa mía có đấy Mít nhưng người trồng mía ít để cây mía đến khi ra hoa vì khi thấy hoa là cây mía chỉ còn tác dụng làm ... củi ! :D

   Xóa
  24. Ô thế à, cảm ơn mụ Ớt, tui không biết zụ hoa mía ra là vậy cảm ơn mụ nhìu nhìu. Giờ tui có 1 ít kiến thức về zụ hoa mía nài để lòe thiên hạ òi.

   Xóa
  25. ơ anh nói thiệt mà. các bà thích nghe nói ngọt, nên đàn ông phải nói dối. Nói dối phải như thật, sao cho các bà tin là thật. (Trong tất cả những sự-thật mà bấy lâu các bà tin thiệt, mấy phần trăm là sự-thật thiệt? e là tỉ lệ không cao hơn cái sự-thật trong các câu chuyện kể của gsts Hoàng Chí Bảo :d)

   @Mít: mía trổ cờ trắng rất đẹp, như cờ lau í.

   Xóa
Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)