08/11/2016

A time for us


Nghe lại một bản nhạc cũA Time For Us do Henry Mancini soạn lại từ bản nhạc Nino Rota viết cho phim Romeo and Juliette (1968) của Franco Zeffirelli (do Leonard Whiting và Olivia Hussey vào vai Romeo và Juliette). Bản nhạc đã chiếm top bảng xếp hạng Hot 100 của Mỹ 2 tuần liền (1969), chiếm lấy vị trí của bải hát Get Back của nhóm Beatles đang #1 ở đấy 5 tuần liên tiếp.

Bản nhạc có hai lời tiếng Anh.

Bài thứ nhất mang tên What Is a Youth ? do Eugene Walter viết lời, Glen Weston trình bày. phát hành theo đĩa vinyl OST của phim gồm 9 track. Trong clip sau, bài hát được một người hát rong ca trong buổi dạ tiệc hóa trang nhà Capulet. Đấy là lần đầu tiên Romeo và Juliette gặp nhauBản thứ hai mang tên A Time For Us do Larry Kusik và Eddie Snyder viết lời. Phiên bản sau do Andy Williams thu âm.Nino Rota là nhạc sư người Ý, trước đó đã rất nổi tiếng với nhạc phim  La Dolce Vita (Federico Fellini, 1960). Sau nhạc phim viết cho Romeo & Juliette ông càng nổi tiếng như cồn, được nhiều đạo diễn từ Holliwood mời viết nhạc phim, trong đó có Francis Ford Coppola của Godfather.

Cho đến nay A Time For Us đã có khoảng 800 phiên bản trong hàng chục thứ tiếng. Phiên bản tiếng Ý mang tên Ai Giochi Addio do Elsa Morante viết lời cũng rất nổi tiếng, thường được các giọng ca opera như Luciano Pavarotti, Natasha Marsh ... trình bàyBản tiếng Việt do Phạm Duy viết lời. Nghe Ngọc Lan caNghe Jackie Evancho trình bày A Time For Us trong tour diễn Hè 2011 ở Atlanta. lúc chỉ mới 11 tuổi.Andre Rieu


Richard Clayman


Kenny G


Nghe thêm tiếng kèn của Hiroko Yamakawa
Bước thời gian . Thái Phiên

2 nhận xét:

Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)