14/05/2014

Olé Guapa . Mộng vàng


Ta đã nghe các bản tango nổi tiếng của Uruguay, Argentina, Đan Mạch. Hôm nay mời nghe một bản tango nổi tiếng có tựa Olé Guapa và thử đoán xem nó đến từ đất nước nào.
Tựa Olé Guapa bằng tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Xin chào Người đẹp, Và dù người upload lên Youtube giới thiệu là Spanish Tango, dù rằng đây quả thật là bản tango được ưa chuộng nhất ở Tây Ban Nha - chứ ko phải la Cumparsita như thường thấy ở các nơi khác, nhưng tác giả Malando ko phải người Tây Ban Nha.

Melando tên thật Arie Maasland (1908 - 1980), là một accordionist và là một nhà soạn nhạc người Hà Lan. Ông đặc biệt yêu thích thể điệu tango.  Trong khoảng 150 tác phẩm để lại gồm ca khúc, nhạc khúc hay tổ khúc viết cho dàn nhạc, phần lớn được viết theo điệu tango, số khác là rumba, paso doble. Nổi tiếng nhất là Olé Guapa, ông viết năm 1938. Hàng trăm dàn nhạc trên khắp thế giới đã thu lại bản nhạc.


Bản nhạc đã được Phạm Duy đặt lời Việt nhan đề Mộng VàngMời nghe lại Ole Guapa với Andre Rieu và dàn nhạc J Strauss của ôngAlbum Vũ Nữ Thân Gầy - Khánh LyKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mẹo Comment

Chú ý: chỉ cần dán link vào, không cần gõ thẻ khi post
Hình (file có đuôi jpg, jpeg, png, bmp, gif ),
Nhạc (file có đuôi mp3 hoặc từ trang web nhaccuatui),
Video (từ Youtube)

Đổi cỡ, màu chữ:
[color="red"][size="20"] chữ cỡ 20 màu đỏ [/size][/color]
(màu dùng mã hexa hoặc tiếng Anh: red, blue, green, violet, gold ..)
Giới thiệu link: <a href="link"> tên link </a>
Chữ đậm <b> chữ đậm</b>
Chữ nghiêng: <i> chữ nghiêng </i>

Chèn Yahoo smiley (click Chèn emoticons để xem phím tắt)
Đã thêm mấy smiley nhưng chưa rảnh thêm vào bảng chèn. Phím tắt:

:-/ bối rối ;) nháy mắt ;;) đá lông nheo
:"> thẹn :X yêu thế =(( tan nát cõi lòng

Chú ý Nếu nút Trả lời ko hoạt động, xin chịu khó lên thanh địa chỉ, gõ thêm vào cuối (ngay sau html) ?m=1 rồi nhấn Enter, nút Trả lời sẽ ok. (29/11/18)

Chèn Emoticons
:))
:D
:p
:)
:(
:-o
:-*
=))
:((
:-?
:-h
~o)
@};-
:D
[-X
=D>
*-:)
B-)
X(
:@)